เผือกเส้นทอดกรอบ
ของทานเล่นอร่อย ๆ แบบประหยัด ๆ เผือกเส้นทอด กรอบ ๆ เค็ม ๆสามารถรับประทานได้ทุกที่ ทุกเวลา หรือรับประทานเป็นของว่างกับเครื่องดื่มอะไรก็อร่อยวิธีทำเผือกเส้นทอดกรอบ
เผือกปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นๆพยายามให้หนาเท่าๆกันนำไปทอดในน้ำมันใช้ไฟปานกลางจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อนๆใส่น้ำเปล่า น้ำตาล เกลือ และวนิลา เคี่ยวจนเดือด นำเผือกทอดลงไปคลุกน้ำตาลเบาๆ ซักพักปิดไป คลุกต่อจนน้ำตาลเกาะเป็นเกร็ดขาว ตักขึ้นผึ่งจนเย็นพร้อมเสริฟหรือเก็บใส่ภาชนะที่ปิดมิดชิดส่วนผสมเผือกเส้นทอดกรอบ
เผือก 1 หัว ( 700 g)เนยสดจืด 15 g
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 80 g
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำสะอาด 100 g
น้ำมันพืช 1 ลิตร